Triển khai thành công phần mềm quản lý doanh nghiệp cho PSD


Sau một thời gian thành lập và hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hóa, Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí - PSD có tốc độ phát triển cực nhanh, đặc biệt là sau khi PSD ký kết hợp đồng với Hãng NOKIA để phân phối độc quyền điện thoại của hãng này trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Điện thoại NOKIA đang chiếm thị phần số 1 toàn cầu và cũng đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy mà tại PSD doanh số đi kèm với đó là số lượng hàng hóa lưu thông qua cảng, qua kho, tiền bạc ra vào quỹ và tài khoản tại các ngân hàng, công nợ phát sinh của khách hàng và nhà cung cấp, các dịch vụ bảo hành, bảo trì đi kèm với hàng đổi trả,... nói chung là các hoạt động kinh doanh, dịch vụ cần quản lý của PSD gia tăng gần như vượt tầm kiểm soát. Trong một thời gian rất ngắn, tính theo tháng mà doanh số của PSD từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ rồi vọt lên vài ngàn tỷ đủ cho thấy mức độ tăng trưởng khủng khiếp như thế nào. Có thể nói đây là lúc mà PSD lớn nhanh như Thánh Gióng trong truyền thuyết.

Sự tăng trưởng quá nhanh này đã làm cho Hệ thống phần mềm quản lý hiện có của PSD, Ban Giám đốc và toàn bộ nhân viên công ty gần như choáng ngợp và quá tải. Nếu không có giải pháp để xử lý kịp thời sự quá tải này thì công ty chắc chắn sẽ rơi vào trạng thái rủi ro rất cao. Đứng trước tình hình nguy cấp đó, Ban giám đốc công ty khẩn trương tìm kiếm một nhà cung cấp phần mềm quản lý vừa có năng lực, vừa có kinh nghiệm, và đặc biệt là phải chịu được áp lực về thời gian triển khai để góp phần giải bài toán quản lý quá tải đã nêu trên. Và một nhà cung cấp phần mềm quản lý đáp ứng các yêu cầu đặt ra là Công ty Cổ Phần Giải pháp Phần mềm Entersoft đã xuất hiện để giải quyết bài toán nan giải này của PSD và câu chuyện phát triển phần mềm quản lý cho PSD của EnterSoft cũng thần kỳ như trong truyện cổ tích.

Chưa bao giờ mà EnterSoft phải thực hiện một dự án phần mềm theo kiểu "lập trình chạy ngay" cấp tốc như dự án này. Đội ngũ triển khai dự án của EnterSoft vừa tiếp nhận thông tin, yêu cầu quản lý vừa thiết kế Cơ sở dữ liệu, vừa lập trình và test xong chức năng nào là bàn giao và hướng dẫn cho nhân viên của PSD sử dụng luôn chức năng đó. Nhờ nỗ lực vượt bậc như thế và đặc biệt là biết tận dụng kinh nghiệm đã có mà sau một thời gian ngắn, EnterSoft đã phát triển thành công dự án phần mềm quản lý cho PSD và với sự giúp sức của hệ thống phần mềm quản lý này bài toán quản lý quá tải do doanh nghiệp tăng trưởng quá nhanh của PSD đã được giải quyết.


Bài viết nổi bật

EnterSoft chia sẻ về công nghệ thông minh trong quản trị doanh nghiệp dược phẩm tại Tech4Life

Ngày 05/10/2023, tại sự kiện Tech4Life lần thứ II, một trong những sự kiện lớn chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia, Tiến sĩ Đoàn Huấn - nhà sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm EnterSoft, đã có một tham luận đầy thú vị và sâu sắc về chủ đề quản trị tổng thể doanh nghiệp trong ngành dược phẩm.