Xây dựng thành công phần mềm ERP PharmaSoft cho Cty dược phẩm VIDIPHA


Sau hơn một năm xây dựng, phát triển và triển khai gần khớp với thời gian thực hiện hợp đồng, ngày 31/10/2010, Công ty CP Giải pháp Phần mềm EnterSoft và Công ty CP Dược phẩm Trung Ương VIDIPHA đã chính thức ký biên bản bàn giao, nghiệm thu và đưa vào sử dụng chính thức Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ngành dược phẩm ERP PharMaSoft. Hệ thống phần mềm ERP này đã được cài đặt và chạy tốt tại các địa điểm: Văn phòng công ty (Tp Hồ Chí Minh), Nhà máy sản xuất (Bình Dương) và các Cửa hàng, Chi nhánh của Vidipha. Trong thời gian thực hiện hợp đồng phần mềm ERP này, Entersoft cũng đã viết bổ sung theo yêu cầu của VIDIPHA vào phần mềm chức năng quản lý gia công. Đây là chức năng quản lý tương đối đặc thù của các công ty sản xuất dược phẩm khi thường có nhu cầu quản lý các loại màng nhôm hay các loại nguyên vật liệu khác đem đi in hay gia công bên ngoài.

Được biết VIDIPHA có tiền thân là Viện công nghiệp dược trực thuộc Bộ Y tế, và Công Ty Phát Triển Kỹ Nghệ Dược Trung Ương. Vidipha là một trong những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm đầu tiên của Việt Nam có nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-ASEAN. Tiếp sau đó Công ty VIDIPHA đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO tại tỉnh Bình Dương với 10 dây chuyền sản xuất thuốc. Hiện tại, VIDIPHA được cấp phép sản xuất trên 300 sản phẩm thuốc tây các loại. Sản phẩm thuốc của Vidipha được sản xuất trên quy trình và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với Bộ y tế.

                               Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn WHO-GMP của Công ty Vidipha tại Bình Dương

Việc xây dựng, phát triển và triển khai thành công Hệ thống phần mềm ERP quản lý tổng thể doanh nghiệp ngành dược phẩm ERP PharMaSoft cho một công ty có qui mô lớn như VIDIPHA chứng tỏ đội ngũ thực hiện dự án phần mềm ERP của Công ty CP Giải pháp Phần mềm EnterSoft, không chỉ có năng lực tốt và nhiều kinh nghiệm mà còn có kỹ năng trao đổi, tư vấn các qui trình quản lý phù hợp cho doanh nghiệp cũng như hợp tác tốt với khách hàng của mình. Có thể nói tất cả những yếu tố đó đã góp phần tạo dựng thành công cho dự án phần mềm ERP này tại VIDIPHA cũng như các dự án phần mềm ERP khác mà EnterSoft đã thực hiện.

Việc nghiệm thu và chính thức đưa Hệ thống phần mềm ERP quản lý tổng thể doanh nghiệp ngành dược phẩm ERP PharMaSoft vào sử dụng sẽ giúp Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương VIDIPHA quản lý tốt, chính xác, nhanh chóng, kịp thời mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, tạo dựng một hạ tầng vững chắc về quản trị bằng công nghệ thông tin, làm điểm tựa cho Công ty Dược Phẩm Trung Ương VIDIPHA ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp dược Việt Nam.


Bài viết nổi bật

EnterSoft chia sẻ về công nghệ thông minh trong quản trị doanh nghiệp dược phẩm tại Tech4Life

Ngày 05/10/2023, tại sự kiện Tech4Life lần thứ II, một trong những sự kiện lớn chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia, Tiến sĩ Đoàn Huấn - nhà sáng lập và điều hành Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm EnterSoft, đã có một tham luận đầy thú vị và sâu sắc về chủ đề quản trị tổng thể doanh nghiệp trong ngành dược phẩm.