CHI TIẾT SẢN PHẨM

ERP-PharmaSoft: Phần mềm Quản trị tổng thể doanh nghiệp ngành dược phẩm


Pharmasoft là một phần mềm ERP quản trị tổng thể doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành dược phẩm, nông dược, thú y,... nên có các tính năng đặc thù chuyên sâu của ngành dược/ liên quan ngành dược và có đầy đủ những tính năng chung của một phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra PharmaSoft còn có những tính năng kỹ thuật mạnh mẽ mà hiện nay rất ít phần mềm khác có được.

1. NĂNG ĐẶC THÙ CHUYÊN SÂU CỦA NGÀNH DƯỢC

• Pharmasoft là phần mềm ERP được thiết kế xây dựng dành riêng cho ngành dược nên nó đáp ứng hoàn toàn các đặc thù của ngành Dược và tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn quốc tế của ngành dược như GMP (WHO, EU), GLP, GSP, GDP…
• Có một qui trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ quá trình mua nguyên liệu, bao bì cho đến nhập kho thành phẩm sản xuất. Việc tiếp nhận, biệt trữ, kiểm nghiệm, nhập kho nguyên liệu, bao bì, thành phẩm theo đúng qui trình và tiêu chuẩn quốc tế của ngành dược (GMP, GLP, GSP…).
• Quản lý hàm lượng, độ ẩm, số lô gốc, nhà sản xuất,...của nguyên liệu, cho phép chọn lô tự động nguyên liệu hiện có trong kho và sử dụng các thông tin này tự động tính bù hàm lượng, độ ẩm, hay UI (nếu có) cho các công thức sản xuất thuốc. Hỗ trợ việc chia mẻ cho các lệnh sản xuất.
• Thành phẩm, hàng hóa,…được quản lý theo số lô, hạn dùng, riêng thành phẩm có thể quản lý thêm thông tin số đăng ký, ngày đăng ký, dạng bào chế…còn hàng hóa có thể quản lý thêm thông tin số visa, nước sản xuất, nhà cung cấp…
• Lập kế hoạch sản xuất (danh sách các đơn hàng cần sản xuất từ khách hàng hoặc từ nhu cầu nội bộ) từ đó xếp lịch sản xuất chi tiết cho từng máy và từng công đoạn dựa trên: 1) số lượng tồn kho nguyên liệu hiện có, 2) thời gian dự kiến cung ứng nguyên vật liệu của nhà cung cấp, 3) năng lực máy hiện có. Sau đó tính toán tổng số lượng nguyên vật liệu cần thiết phải có theo kế hoạch và số lượng nguyên vật liệu cần thiết phải có theo từng ngày. 
• Cho phép thay đổi kế hoạch đã lập dựa trên phát sinh đơn hàng mới có độ ưu tiên cao hơn các đơn hàng hiện có. Hệ thống sẽ xếp lịch sản xuất mới theo sự biến động, đồng thời tính lại tổng số lượng nguyên vật liệu cần thiết phải có theo kế hoạch và số lượng nguyên vật liệu cần thiết phải có theo từng ngày.
• Thống kê chi tiết từng công đoạn theo thực tế sản xuất, từ đó biết được thời gian hoàn thành từng công đoạn của sản phẩm và thời gian nào hoàn thành toàn bộ sản phẩm.
• Quản lý việc pha chế một thành phẩm nhưng có thể đóng gói được theo nhiều quy cách khác nhau. 
• Quản lý việc sản xuất bán thành phẩm phù hợp cho ngành đông dược như sản xuất cao lỏng, cao đặc, caramel,… hoặc các loại thuốc đa tác dụng.
• Khi tiến hành sản xuất một bộ hồ sơ liên quan đến sản phẩm sẽ được tạo. Hồ sơ này sẽ theo dõi mọi thông tin liên quan đến sản phẩm từ số lô sản phẩm, ngày sản xuất, việc cấp phát nguyên liệu, bao bì cũng như tiến trình sản xuất như phân tích độ đồng đều, độ mài mòn, độ cứng, độ phân rã,…của sản phẩm, theo dõi sản phẩm trải qua bao nhiêu công đoạn, ai phê duyệt để chuyển công đoạn…cho đến khi sản xuất xong đưa vào biệt trữ -> kiểm nghiệm -> đảm bảo -> nhập kho. Các thông tin về số lượng nguyên liệu, bao bì xuất bao nhiêu, sử dụng bao nhiêu, còn thừa bao nhiêu cũng như hiệu suất lô cũng được theo dõi trong hồ sơ này.
• Không chỉ quản lý doanh số, công nợ theo khách hàng mà còn quản lý doanh số, công nợ theo trình dược viên phụ trách bán cho các khách hàng đó. Từ đó có thể tính lương hay hoa hồng theo doanh số cho trình dược viên.
• Thiết lập bảng giá các mặt hàng theo đặc thù của ngành dược: giá OTC, giá thầu của từng bệnh viện, giá đặc biệt của một số khách hàng. Khi ra đơn hàng bán hay hóa đơn thì giá sẽ tự động được đưa vào mà không cần nhớ hoặc lục hồ sơ.
• Theo dõi cảnh báo khách hàng hết hạn giấy phép GPP, cảnh báo công nợ khi xuất hàng. Theo dõi cảnh báo số lượng hàng thầu khi xuất hàng đảm bảo không cho xuất quá số lượng trúng thầu.
• Theo dõi cảnh báo các nguyên liệu đến hạn kiểm lại. Theo dõi và cảnh báo hạn dùng (cận hạn, hết hạn…) của nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa trong kho.
 
2. TÍNH NĂNG CHUNG
 
• Pharmasoft là một phần mềm ERP có nhiều module, trong đó module Tài chính kế toán đáp ứng, tuân thủ hoàn toàn chuẩn mực Kế toán Việt Nam.
• Pharmasoft được thiết kế theo hướng mở, là phần mềm do chính các chuyên gia Entersoft tự phát triển nên luôn sẵn sàng nâng cấp và mở rộng trong tương lai; dễ dàng bảo trì và vận hành.
• Pharmasoft được thiết kế trên nền tảng Windows tích hợp công nghệ Web với cơ sở dữ liệu tập trung thống nhất từ nhiều công ty con hoặc chi nhánh đảm bảo cho công tác bảo mật; truy xuất dữ liệu, kiểm soát thông tin dễ dàng và nhanh chóng. 
• Pharmasoft được phát triển trên nền công nghệ .Net, ngôn ngữ lập trình C# là công nghệ lập trình hiện đại và mới nhất hiện nay kết hợp với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS-SQL Server nổi tiếng của Microsoft.
• Pharmasoft được phân chia thành các phân hệ (module) chức năng theo từng quy trình nghiệp vụ (Mua hàng, Kiểm soát chất lượng, Quản lý Kho, Sản xuất (Hồ sơ lô, Giá thành…), Bán hàng, Tài chính- Kế toán, Nhân sự-Tiền lương, Business Intelligence…đảm bảo việc phân quyền, kiểm soát số liệu chặt chẽ, hiệu quả; tổ chức vận hành dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức. 
• Trong Pharmasoft các dữ liệu dùng chung chỉ cập nhật một lần vào hệ thống và được chia sẻ, khai thác theo sự phân quyền của quản trị hệ thống, đảm bảo giảm tối đa thời gian và công sức cho người sử dụng. 
• Pharmasoft có khả năng bảo mật dữ liệu cao, cho phép quản trị hệ thống kiểm soát, phân quyền chi tiết cho từng người sử dụng; cho phép kiểm soát tác nghiệp trên phần mềm chặt chẽ và tức thời. 
• Pharmasoft được thiết kế đảm bảo tốc độ thực thi nhanh và chính xác. 
• Pharmasoft cung cấp công cụ sao lưu/ phục hồi (backup/ recovery) dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng (backup tự động, theo lịch hẹn hoặc theo yêu cầu…). Dữ liệu được tổ chức lưu trữ nhiều năm đảm bảo an toàn, chính xác, thuận lợi cho việc cập nhật và khai thác.
• Giao diện Pharmasoft thân thiện, dễ sử dụng, thuận tiện cho người sử dụng và người quản trị hệ thống. Pharmasoft hỗ trợ hoàn toàn font Unicode.
 
3. TÍNH NĂNG, TIỆN ÍCH  KỸ THUẬT NỔI TRỘI
 
• Chức năng Drill-down trên hầu hết mọi báo cáo. Đây là tính năng hết sức độc đáo của phần mềm ERP PharmaSoft bởi các báo cáo trước khi tạo mẫu để in đều hiển thị trong một Form thao tác cho phép người dùng truy đến tận chứng từ gốc tạo nên số liệu báo cáo đó. Ngoài ra trên Form thao tác có chức năng tìm kiếm, lọc (filter) số liệu để người dùng có thể chỉ lấy ra một phần số liệu đã lọc này làm báo cáo.
• Trong một số báo cáo chuẩn như báo cáo tài chính hoặc báo cáo tính lương, PharmaSoft cho phép người dùng tự cài đặt công thức. Điều này làm cho phần mềm không cần chỉnh sửa khi có nhu cầu thay đổi cách tính cho các báo cáo này.
• Trên các Form nhập liệu chuẩn, PharmaSoft cho phép người dùng tùy biến thông tin nhập liệu theo ý muốn. Có nghĩa là các thông tin nhập liệu không cần thiết người dùng có thể tạm thời dấu đi, khi cần thì có thể dễ dàng lấy ra lại.
• Giao tiếp với bộ phần mềm Microsoft Office như Word, Excel... một cách dễ dàng. Có thể chuyển dữ liệu từ phần mềm ERP-PharmaSoft ra Excel hoặc ngược lại. Thậm chí khi chuyển dữ liệu phần mềm có thể định dạng hoặc tạo tự động công thức trong Excel.
• Tự động cập nhật tính năng mới cho các máy trạm sử dụng phần mềm một cách dễ dàng.
• Ngoài ra còn có một số tính năng, tiện ích quan trọng khác như tự động tạo các bút toán kết chuyển, cho phép tham chiếu số lượng tồn kho theo lô trực tiếp tại thời điểm xuất kho bất kỳ, cho phép theo dõi cả tồn kho sổ sách lẫn tồn kho thực tế, theo dõi công nợ chi tiết đến từng hóa đơn & số ngày nợ của hóa đơn và tự động phân bổ số tiền khách trả không chỉ định hóa đơn cho các hoá đơn còn nợ lâu nhất, nếu trả thừa tự động ghi nhận lại để phân bổ cho các hoá đơn phát sinh sau này…

 

X
show warning
Hotline: 0914 805 105 SMS: 0914 805 105 Facebook enterSoft Hỗ trợ khách hàng
1